Sunvina Travel: Những việc nên làm và không nên khi đi du lịch

lịch Đi du lịch rất thú vị vì đây là cơ hội để bạn nhìn thấy những địa điểm khác nhau bên ngoài bong bóng thông thường của bạn. Ngắm nhìn những tòa nhà đẹp và kiến ​​trúc của chúng sẽ truyền cảm hứng cho bạn theo một cách nào đó và những đồng cỏ ở vùng nông thôn đóng vai trò như thời gian nghỉ ngơi cho tâm trí của bạn. Mặc dù những điều này có thể đúng cả hai, nhưng đôi khi bạn sẽ không thể tránh khỏi những sai lầm trong chuyến du lịch. 

Vì có nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, những gì bạn quen có thể gây khó chịu hoặc tạo cảm giác khó chịu cho người khác. Đó là lý do tại sao có những gì bạn gọi là những điều nên và không nên khi đi du lịch, và chúng như sau:

Trước khi rời khỏi nhà của bạn

Chuẩn bị luôn là điều bắt buộc bởi vì nếu không có nó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trên đường đi. Như vậy, điều này thường được thực hiện trước khi bạn khởi hành đến điểm đến của mình. Dưới đây là những việc nên làm và không nên khi chuẩn bị cho một chuyến đi:

Việc

 1. nên làm Lập danh sách kiểm tra các vật dụng bạn cần mang

Để một chuyến đi thành công, bạn cần đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần. Điều này có thể khiến bạn nhiều khi nghĩ về nó, nhưng viết chúng ra một tờ giấy có thể giúp bạn đối mặt trực tiếp với chúng. Tùy thuộc vào tính chất chuyến đi của bạn, những vật dụng bạn cần mang theo có thể khác nhau. Vì vậy, bạn hãy luôn đảm bảo rằng đồ đạc của mình để chuyến đi của bạn được thoải mái. 

 1. Đánh dấu hành lý Việc

mang nhiều đồ đạc khi đi du lịch, đặc biệt là khi bạn ở lại điểm đến trong thời gian dài. Với điều này, hãy đảm bảo rằng bạn dán nhãn hoặc đánh dấu tất cả hành lý của mình. Điều này là để tránh xảy ra bất kỳ rủi ro tương tự nào với người khác và làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy đồ đạc của mình tại sân bay.

 1. Ngăn cách các tài liệu quan trọng của bạn

Trong khi có một túi đựng quần áo và đồ dùng vệ sinh là một chuyện, nhưng việc đóng gói các tài liệu quan trọng của bạn lại là một chuyện khác. Do tính chất của chúng, những giấy tờ này cần phải luôn mang theo bên mình vì đây là những thứ mọi người thường kiểm tra khi bạn đi du lịch. Vì vậy, hãy nhớ đặt chúng bên trong túi xách tay. Ngoài ra, hãy sắp xếp tất cả chúng bên trong một phong bì hoặc cặp hồ sơ để chúng không bị nhàu khi bạn đặt chúng bên trong túi.

 1. Ngủ ngon

Đối với bất cứ công việc gì trong cuộc sống, điều quan trọng là bạn phải có một giấc ngủ ngon để ngày hôm sau tràn đầy năng lượng và được nghỉ ngơi đầy đủ. Khi bạn đi du lịch đến một nơi khác, nghỉ ngơi là một điều bạn cần ưu tiên. Nếu không có điều này, bạn có nhiều khả năng bị căng thẳng ngay lập tức khi điều gì đó bất ngờ xảy ra.

Không nên

 1. để nhà mở khóa

Quy tắc chung của khách du lịch là đảm bảo rằng nhà của họ đã được khóa và cài chốt trước khi họ ra sân bay hoặc bất kỳ nhà ga nào. Điều này là để ngăn chặn bất kỳ hành vi trộm cắp hoặc đột nhập nào xảy ra, điều này có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền tùy thuộc vào số tiền chúng lấy đi của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa ra vào, cửa sổ và các ngăn kéo quan trọng đã được khóa trước khi bạn đóng cổng chính. Ngoài ra, hãy giữ tất cả chìa khóa bên trong túi của bạn và nhớ đừng để mất chúng.

 1. Không kiểm tra kỹ các món đồ trước khi rời đi

Bạn không bao giờ có thể tự trách mình vì đã quên thứ gì đó trong khi chuẩn bị vì điều đó xảy ra với tất cả mọi người. Cách duy nhất để đảm bảo rằng mọi thứ đã ổn định là kiểm tra kỹ hành lý và đồ đạc của bạn. Làm như vậy có thể giúp bạn nhớ một thứ gì đó mà bạn có thể chưa đặt trong túi xách của mình.
 

Tại sân bay và máy bay

. Dưới đây là một số điều nên và không nên khi đến sân bay và máy bay:

Nên

 1. đến sân bay 3 giờ trước giờ bay của bạn

Nghe có vẻ quá nhiều khi có mặt ở sân bay 3 giờ trước giờ bay của bạn, nhưng bạn phải tin vào điều đó. Điều này là do các dòng nhập cư và làm thủ tục mà bạn cần phải giải quyết trước khi có thể đến cửa của mình. Thông thường, các dòng cho hai điều này dài đến mức sẽ mất gần một giờ để vượt qua chúng. Đó là lý do tại sao có nhiều thời gian sẽ tốt hơn là đến sân bay một giờ trước chuyến bay của bạn.

 1. Ghi chú chi tiết chuyến bay

của bạn Trên vé máy bay, hãy nhớ ghi chú những chi tiết ghi trên đó. Điều này bao gồm những điều sau:

 • Nhà ga bạn cần ở 
 • Cổng máy bay 
 • Biển máy bayvà số hiệu chuyến bay
 • Điểm đến
 • của bạn Số ghế của bạn.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chuyến bay của mình, đừng ngại nhờ nhân viên sân bay giúp đỡ.

 1. Tôn trọng không gian của người khác bên trong máy bay

Hãy nhớ rằng máy bay là không gian công cộng, có nghĩa là bạn phải chia sẻ nó với người khác. Do đó, hãy lưu ý đến các hành động của bạn để bạn tôn trọng không gian của những hành khách khác khi tất cả các bạn đã ở trên máy bay. Khi bạn cần sử dụng nhà vệ sinh, hãy luôn nói ‘xin lỗi’ hoặc ‘xin lỗi đã làm phiền bạn’, đặc biệt nếu cả hàng đã có người. 

 1. Tuân theo các quy tắc trên máy bay và những gì tiếp viên nói

Ở phía sau mỗi chỗ ngồi, bạn sẽ tìm thấy một cuốn sổ tay đơn giản về máy bay, trong đó liệt kê các quy tắc cơ bản của nó. Vi phạm bất kỳ hành vi nào trong số đó có thể dẫn đến việc bị cấm tham gia tất cả các chuyến bay trong tương lai và các hậu quả nghiêm trọng khác. Vì vậy, để tránh điều đó xảy ra, hãy luôn tuân thủ các quy tắc và hỏi tiếp viên hàng không nếu bạn có điều gì chưa rõ ràng.

Không nên

 1. Cắt hàng để làm thủ tục nhập cảnh và hành lý

Biết rằng các tuyến làm thủ tục nhập cảnh và hành lý rất dài, sẽ là bất lịch sự nếu bạn cắt chỉ để có mặt đúng giờ cho chuyến bay của mình. Làm như vậy có thể dẫn đến việc các quan chức đuổi bạn ra khỏi cơ sở. 

 1. Để mọi thứ của bạn không cần giám sát

Không bao giờ để mọi thứ của bạn không cần giám sát, và luôn giữ chúng ở bên cạnh bạn. Điều này là để ngăn chặn bất kỳ hành vi trộm cắp hoặc mất mát đồ đạc của bạn do thất lạc.

 1. Chiếm toàn bộ kệ

cabin. Kệ cabin của máy bay đủ rộng để chia sẻ, có nghĩa là bạn cần để lại một số chỗ cho người khác sử dụng. Chiếm toàn bộ kệ là thô lỗ và thiếu tôn trọng đối với những người ngồi trong hàng của bạn.

Tại nơi đến của bạn

Sau khi tự mình vận chuyển, cuối cùng bạn đã đến nơi của bạn. Giống như những người khác, có một số điều nên và không nên làm mà bạn phải tuân theo. Điều này áp dụng cho hầu hết mọi nơi bạn dự định đến thăm, và chúng như sau:

Dos

 1. Nghiên cứu về văn hóa của điểm đến của bạn

Trước khi đến, tốt nhất là bạn nên nghiên cứu văn hóa của điểm đến của bạn. Làm như vậy sẽ cho bạn biết những cử chỉ nào là tốt để làm và những cử chỉ nào bị coi là xấu. Với kiến ​​thức này, bạn có thể định hình hành vi của mình sao cho phù hợp để không tôn trọng bất cứ ai mà bạn có thể gặp.

 1. Khám phá khu vực để tìm những phát hiện mới

Khi bạn đến điểm đến của mình, bây giờ bạn có thể tự do khám phá khu vực! Đây là thời điểm lý tưởng để lạc trong biển người đông đúc và các tòa nhà, nhưng đồng thời, hãy ghi lại những địa danh quan trọng sẽ giúp bạn tìm đường trở về. Bằng cách khám phá, bạn có thể bắt gặp những nhà hàng ngon và ít người biết đến, nơi cung cấp những món ăn ngon mà bạn chưa từng nếm thử trước đây.

 1. Mang theo những vật có giá trị của bạn

Dù bạn đi đâu, hãy luôn nhớ mang theo những vật có giá trị bên mình. Do đó, hãy nhớ mang theo một chiếc túi đủ lớn để đựng những vật dụng sau:

 • Hộ chiếu
 • tờ tùy
 • Kế hoạch hành trình
 • Bản đồ
 • Điện thoại
 • Ngân hàng điện và dây sạc
 • Tiền và thẻ tín dụng.

Những thứ này đủ để bạn sống sót trong trường hợp có điều gì bất ngờ xảy ra trong chuyến đi của mình.

Không nên

 1. Vứt rác ở mọi nơi bạn đến

Không bao giờ vứt rác vào bụi rậm hoặc mặt đất vì điều này được coi là thô lỗ với bất kỳ nơi nào bạn đến thăm. Chỉ cần nghĩ về điều này: bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một vị khách ném thùng rác của họ trên sàn nhà của bạn? Nếu bạn cảm thấy chán ghét ý tưởng đó, thì điều đó cũng đủ để thúc đẩy bạn giữ thùng rác của mình cho đến khi bạn tìm thấy thùng rác.

 1. Làm phiền hàng xóm vào ban đêm

Vào ban đêm, mọi người đang nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng mà họ đã mất trong ngày. Khoảng thời gian này là quý giá vì nó dành cho việc thư giãn, và việc làm phiền nó bằng cách tạo ra tiếng ồn lớn ở nơi bạn đang ở là điều thiếu cân nhắc. Nếu điều này tiếp tục, bạn có thể bị hàng xóm.

 1. Chặn lối đi

Đường phố là không gian chung cho tất cả mọi người sử dụng và việc ngăn chặn nó có thể gây ra phiền phức cho những người khác. Nếu bạn muốn dừng lại và nghỉ ngơi, hãy chắc chắn bước sang một bên để không cản đường ai cả. 

Nếu bạn gặp khó khăn việc ghi nhớ những điều nên và không nên làm này, bạn có thể in chúng ra để có một bản sao! 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *